My cart

0 ฿ 0
Call us

095-124-6449

มาเปลี่ยนสีผมกันเถอะ

   2017-07-18 11:51:19  
   369
       admin
โอ๊ยเบื่อ? ส่องกระจกทีไรก็เห็นเส้นผมตัวเองสีเดิมๆ สีดำๆ ดูจืดชืดไร้สีสัน เปิดโทรทัศน์ดูซีรีส์เกาหลี ว้าว นางเอกสีผมเจิดจรัสมาก เข้ากับใบหน้าขาวๆ จมูกโด่งๆ มากเลย คิดแล้วก็อยากจะหยิบยาย้อมผมขึ้นมาทำผมตัวเองทันที เชื่อว่าหลายคนต้องมีความคิดแบบนี้แว้บขึ้นมาบ่อยๆ อย่างแน่นอน ยิ่งในปัจจุบันนี้อิทธิพลซีรีส์ละครดังจากดินแดนเอเชียตะวันออกอย่างเกาหลี ไต้หวัน และญี่ปุ่น ซึ่งทั้งพระเอกกับนางเอกแข่งกันมีสีผมที่สวยปังเข้ากับสีผิวของพวกเขาเองแบบสุดๆ เห็นแล้วหลายคนคงอยากทำบ้าง นวัตกรรมของครีมเปลี่ยนสีผมก็พัฒนาไปมากเช่นกัน มีการเพิ่มเติมส่วนผสมที่ช่วยบำรุงเส้นผมลงไปอย่างขนานใหญ่ จูงใจให้คนอยากใช้มากขึ้น นอกจากนั้น แชมพูเปลี่ยนสีผมและโฟมเปลี่ยนสีผมก็มาแรงแซงทุกโค้งเลย เพราะใช้งานง่าย จากแต่เดิมที่กว่าจะผสมสี กว่าจะใช้แปรงปาดสีผมให้ทั่วศีรษะ ซึ่งต้องใช้เวลานานมากหลายขั้นตอน แลดูยุ่งยาก ตอนนี้ถ้าคุณใช้โฟมเปลี่ยนสีผมจะช่วยให้สามารถเปลี่ยนอย่างง่ายและรวดเร็ว แต่หนุ่มๆ สาวๆ ทุกท่านรู้หรือไม่ว่า การเลือกสียาย้อมผมให้เข้ากับสีผิวของใบหน้าก็มีความสำคัญเช่นกัน ถ้าเลือกให้เข้ากับสีผิวตัวเอง รับรองว่าเกิดแน่นอน เทคนิคสำคัญในการเลือกครีมเปลี่ยนสีผมเป็นอย่างไร ติดตามได้เลย
ข้อควรรู้ในการเลือกยาย้อมผมและแชมพูเปลี่ยนสีผม
การเลือกสีโฟมเปลี่ยนสีผมให้เข้ากับสีผิวของเราไม่ใช่เรื่องยาก หากเลือกถูก รับรองว่าจะช่วยขับให้ใบหน้าผ่องใส่และช่วยเสริมบุคลิกภาพได้อย่างแน่นอน โดยวิธีการเลือกยาย้อมผมควรทำดังนี้
- คนที่มีผิวขาวเหลือง ควรเลือกยาย้อมผมที่มีสีโทนแดงประกายม่วง น้ำตาลอมแดง หรือสีน้ำตาลประกายแดงประกายม่วง ซึ่งจะช่วยทำให้ใบหน้าดูสดใสขึ้นและไม่ซีดเซียวจนเกินไป
- คนที่มีผิวขาวชมพู เป็นสีผิวที่ดูสุขภาพดีและเป็นที่ปรารถนาของสาวๆ หลายคน ผู้ที่มีสีผิวแบบนี้ควรเลือกครีมเปลี่ยนสีผมสีน้ำตาลประกายทอง สีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลอมส้ม สีบลอนด์ประกายหม่น จะช่วยให้ใบหน้าโดดเด่นสดใส แต่ควรหลีกเลี่ยงสีบลอนด์อ่อน เพราะจะทำให้หน้าดูซีดเหมือนคนป่วย รวมทั้งสีน้ำตาลเข้มๆ หรือสีดำ ก็ต้องเลี่ยง เพราะจะทำให้ดูแก่กว่าวัย
- คนที่มีผิวสีน้ำผึ้ง สาวไทยส่วนใหญ่ที่มีสีผิวแบบนี้ควรเลือกแชมพูเปลี่ยนสีผมสีน้ำตาลอ่อนหรือน้ำตาลประกายทอง ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้าดูสว่าง ไม่หมองคล้ำ แต่ควรหลีกเลี่ยงการเลือกใช้ยาย้อมผมสีน้ำตาลเข้ม
- คนที่มีผิวสีเข้ม ควรเลือกโฟมเปลี่ยนสีผมโทนสีน้ำตาลโค้กหรือน้ำตาลช็อกโกแลต ก็จะช่วยความสว่างและเสริมเสน่ห์ความน่ามองให้แก่ใบหน้ามากยิ่งขึ้น หากไฮไลท์เพิ่มอีกสักนิดก็จะเปรี้ยวไม่น้อย
อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแนวทางกว้างๆ เท่านั้น เพราะแต่ละคนย่อมมีสีผม ขนาดของเส้นผม และความชอบแตกต่างกันไป รวมทั้งรายละเอียดอื่นๆ บนใบหน้า ดังนั้น หากต้องใช้ยาย้อมผม ควรปรึกษาช่างทำผมมืออาชีพที่ไว้ใจได้ ทั้งนี้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ตัวเราเอง นั่นคือ ทำให้สีผมเข้ากับใบหน้าและบุคลิกภาพของเรา สุดท้าย หลังการทำสีผมแล้ว ควรสระผมด้วยแชมพูสำหรับทำสีผมโดยเฉพาะ เพื่อช่วยสีติดทนนานและช่วยบำรุงเส้นผมหลังจากผ่านสารเคมีมาแล้ว