ไปเที่ยวทะเลช่วงซัมเมอร์ ต้องเตรียมอะไรบ้าง

8
มี.ค.
    2015-03-08 11:35:54   
    3653
   admin

ไปเที่ยวทะเลช่วงซัมเมอร์ ต้องเตรียมอะไรบ้าง

ใกล้ถึงช่วงซัมเมอร์แล้ว การไปเที่ยวทะเล ที่นิยมของคนชอบเที่ยว ก็กำลังจะมาถึงแล้ว หากเพื่อน ๆ จะชวนให้แพ็คกระเป๋าไปฮาเฮที่ทะเลกัน และไอเทมเด็ด ๆ ที่คุณห้ามพลาดเด็ดขาดหากจะไปเที่ยวทะเล ก็ต้องมี 6 สิ่งต่อไปนี้

ไปเที่ยวทะเลช่วงซัมเมอร์ ต้องเตรียมอะไรบ้าง

1. หมวกชายหาด
ช่วงซัมเมอร์ที่แดดจัดจ้า แต่หากไม่มีเมฆ ดวงอาทิตย์ก็ทำหน้าที่ฉายแสงร้อนแรงได้สม่ำเสมอดีทุกเวลา เพราะฉะนั้นหมวกชายหาดปีกกว้างใบใหญ่นี่แหละ ของที่ต้องห้ามลืมหยิบไปเด็ดขาด ไม่ใช่แค่กันแดดให้กับศีรษะ ใบหน้า และส่วนบนของร่างกายคุณเท่านั้นนะ มันยังทำให้คุณดูกุ๊กกิ๊กน่ารักยามถ่ายรูปอีกด้วยล่ะ

หมวกชายหาด และผ้าคลุมตัว

2. ผ้าคลุมตัวผืนใหญ่
ผ้าคลุมตัวเนื้อนิ่ม ๆ ลาย ๆ สาย ๆ ผืนใหญ่ ๆ มีติดเอาไว้สักผืนจะใช้ได้สารพัดประโยชน์มาก ทั้งคลุมตัวคลุมไหล่ เอาไปนุ่งเอว หรือว่าใช้ปูหาดทรายไว้นั่งเล่นก็ได้ หรือใครจะนำแม็กซี่เดรสพลิ้ว ๆ สวย ๆ ไปใส่ก็ให้อารมณ์อะโลฮ่าแบบทะเล้... ทะเล ก็ดีนะ

กางเกงขาสั้นหรือกางเกงลายดอก

3. กางเกงขาสั้นหรือกางเกงลายดอก
อย่าลืมนำกางเกงขาสั้นหรือว่ากางเกงลายดอกตัวเล็ก ๆ ใส่กระเป๋าไปด้วย คุณได้ใช้มันแน่ ยามเอาไว้นุ่งทับบิกินี่ท่อนล่างตอนยังไม่ลงน้ำ หรือเอาไว้ใส่กับเสื้อพลิ้ว ๆ นิ่ม ๆ นอนเก้าอี้ชายหาดรับลมทะเลโบกโชยไงล่ะ

แว่นตากันแดด

4. แว่นตากันแดด
มาทะเลทั้งทีจะให้ขาดไอเทมนี้ไปได้อย่างไรกัน แว่นตากันแดดอันโต กรอบเก๋ ๆ เอาไว้ช่วยกรองแสงจ้า ไม่ให้ต้องยิบหยีตายามมองไปทางไหน ๆ (เดี๋ยวตีนกาจะถามหา) เป็นพร็อพประกอบยามถ่ายรูปชั้นดี แถมปกป้องดวงตาได้อย่างเยี่ยมยอดที่สุด

เสื้อผ้าสีโปร่ง

5. เสื้อผ้าสีโปร่ง
นี่ไงล่ะของเด็ด เสื้อผ้าสีขาวโปร่งตัวใหญ่ เอาไว้ใส่ทับชุดว่ายน้ำหรือว่าบิกินี่ของคุณ หรือใส่ลำลองปกปิดเรือนกายไว้ยามจะเดินไปเล่นน้ำในสระว่ายนํ้าของที่พักก็ได้นะ

รองเท้าแตะ

6. รองเท้าแตะ
จะไปทะเลคงไม่มีใครใส่ส้นสูงลงไปย่ำทรายหรอก จริงไหม รองเท้าสำหรับเที่ยวทะเลจึงไม่มีอะไรสบายและคล่องตัวไปมากกว่ารองเท้าแตะ เลือกแบบน้ำหนักเบา โดนน้ำแล้วแห้งไวเข้าไว้เป็นดีที่สุด... อ้อ แต่อย่าถอดรองเท้าทิ้งไว้ที่ชายหาดตอนน้ำขึ้นนะจ๊ะ ถ้าโดนคลื่นซัดลงทะเลไป ตามเก็บกันไม่ทันแน่ล่ะทีนี้

ใครชอบไปเที่ยวทะเล ห้ามพลาดไอเทมเหล่านี้เด็ดขาด... เอาไปไม่ครบเดี๋ยวเที่ยวไม่สนุกนะจะบอกให้ ^^ เอ... แล้วเพื่อน ๆ มีไอเทมอะไรที่ขาดไม่ได้ยามไปเที่ยวทะเล นอกเหนือจากที่เราบอกมาบ้างไหมน้า...

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เสื้อกันแดด