สารสกัดจากถั่วขาวที่มีอยู่ในอาหารเสริมลดน้ำหนัก สามารถทำให้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่

23
ก.ค.
    2013-07-23 16:01:11   
    7383
   admin

สารสกัดจากถั่วขาวที่มีอยู่ในอาหารเสริมลดน้ำหนัก สามารถทำให้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่
 

สารสกัดจากถั่วขาวที่มีอยู่ในอาหารเสริมลดน้ำหนัก สามารถทำให้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่

โดยธรรมชาติของร่างกาย เมื่อรับประทานอาหารจำพวกที่เป็นคาร์โบไฮเครต เช่น แป้ง ข้าว เข้าไป ร่างกายจะหลั่งสารL-amylaseมาย่อย Carbohydrate ให้เป็นหน่วยโมเลกุลเล็ก ๆ คือ น้ำตาล Glucose จากนั้นร่างกายจะเปลี่ยนน้ำตาล Glucose ให้เป็นพลังงาน (Energy) เพื่อนำมาใช้ในกิจกรรมของร่างกาย

หากเรารับประทานข้าว หรือแป้งมากกินไป เสมือนหนึ่งมี น้ำตาล Glucose มากเกินความต้องการของร่างกาย น้ำตาล Glucose ส่วนเกินจะเป็นไปเป็นไขมัน สะสมใช้เป็นแหล่งพลังงานสำรองของร่างกายต่อไป ไขมันสะสมทำให้เราอ้วน และน้ำหนักมากเกินไปด้วย

นอกจากนี้สารสกัดจากถั่วขาว ยังทำหน้าที่ ยับยั้งการทำงานของ เอมไซม์ L-amylase ได้ถึงกว่า 50 % ซึ่ง นั่นหมายความว่า หากเรารับประทานอาหารจำพวกคาร์โบว์ไฮเดรต เข้าไป 100 ส่วน แต่ร่างกายสามารถเปลี่ยนแป้งให้เป็น Glucose และมีโอกาสที่จะเปลี่ยนต่อไปเป็นไขมัน ได้เพียง50 ส่วนเท่านั้น อีก 50 ส่วน จะอยู่ในรูป Carbohydrate ที่ไม่ดูดซึม แล้วขับถ่ายออกมาในรูปของเส้นใย (Fiber) แทน

ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์อาหารเสริม โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก จะมีสารสกัดจากถั่วขาว เกือบทุกยี่ห้อ มีการผสมเป็นส่วนประกอบมีหลากหลายและมีราคาที่ค่อนข้างสูง

สิ่งที่สำคัญ เป็นวิธีที่ดีและเหมาะสมกับร่างกายเรามากที่สุดก็คือ การกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ และควบคุมการรับประทานอาหารจำพวก แป้ง น้ำตาล ไขมัน และแอลกอลฮอล์ ให้น้อยลงหรืออยู่ในปริมาณที่พอเหมาะเลิกการกินจุบจิบระหว่างมื้ออาหารร่วมไปถึงการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเท่านี้ก็ทำให้เราหลุดพ้นจากความอ้วนได้แน่นอน

ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก จะมีสารสกัดจากถั่วขาว เกือบทุกยี่ห้อ

Tags : สารสกัดจากถั่วขาว,อาหารเสริมลดน้ำหนัก,ลดน้ำหนัก

บทความที่เกี่ยวข้อง