เรื่องน่ารู้ที่หนุ่ม ๆ ควรทราบ อวัยวะเพศชายแข็งตัวตอนเช้าเกิดจากอะไร

24
ม.ค.
    2017-01-24 00:25:04   
    1298
   admin3

เรื่องน่ารู้ที่หนุ่ม ๆ ควรทราบ อวัยวะเพศชายแข็งตัวตอนเช้าเกิดจากอะไร ?

เรื่องน่ารู้ที่หนุ่ม ๆ ควรทราบ อวัยวะเพศชายแข็งตัวตอนเช้าเกิดจากอะไร ?

เรื่องสำคัญที่ผู้ชายหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน ว่าทำไมอวัยวะเพศชายต้องแข็งตัวตอนเช้า

ผู้ชายหลายๆคน มักเคยตั้งคำถามกับตัวเองว่า จู่ ๆ ทำไมอวัยวะเพศของเราถึงมีอาการตื่นตัวตอนเช้าเป็นประจำ เกิดจากความผิดปกติของร่างกายหรือเปล่า ? แต่กระนั้นสุดท้ายแล้วหลายคนมักปล่อยผ่านไปโดยไม่ได้หาคำตอบอย่างจริงจัง วันนี้เราจึงหยิบเอาสาเหตุของการแข็งตัวของจ้าวโลกในยามเช้ามาฝากกันครับ

เพราะเหตใดจึงทำให้น้องชายต้องตื่นตอนเช้า

การทำงานในช่วงกลางวันของผู้ชาย สมองจะหลั่งฮอร์โมนที่ชื่อว่า นอร์อะดรีนาลีน (Noradrenaline) ออกมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งฮอร์โมนดังกล่าวเป็นอุปสรรคต่อการแข็งตัวของน้องชาย ทว่าในขณะที่นอนหลับ สมองจะปล่อยนอร์อะดรีนาลีนน้อยลง ส่งผลให้อวัยวะเพศมีการแข็งตัวบ่อยครั้งในตอนกลางคืนจนถึงเช้านั่นเอง

เพราะเหตใดจึงทำให้น้องชายต้องตื่นตอนเช้า

รู้ไหมจ้าวโลกแข็งตัวในตอนเช้าเป็นผลดีต่อสุขภาพ

หากคุณสังเกตว่าจ้าวโลกของตัวเองมักมีอาการแข็งตัวในตอนเช้าแทบทุกวัน มันบ่งบอกว่าคุณมีสุขภาพที่ดี เพราะการแข็งตัวระหว่างนอนหลับสนิท แปลว่ามีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศเพียงพอ ซึ่งจะช่วยให้คุณห่างไกลกับอาการนกเขาไม่ขัน นอกจากนี้ ยังเป็นการบอกอีกว่าน้องชายสามารถแข็งตัวได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีอารมณ์ทางเพศ

การแข็งตัวของน้องชาย เป็นการฝึกน้องชายให้พร้อมลุยศึกรัก

ดร.โทเบียส โคห์เลอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทางเดินปัสสาวะ บอกว่า การแข็งตัวระหว่างหลับสนิทจนถึงช่วงเช้า ทำให้เลือดไหลเวียนไปที่น้องชายมากขึ้น ส่งผลให้อวัยวะเพศแข็งตัวอย่างเต็มที่ แต่หากจ้าวโลกของคุณปลุกไม่ตื่นเป็นเวลานาน ๆ ก็อาจทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวช้าและไม่อึดเหมือนเดิมก็เป็นได้

อะไรนะ!!! ถ้าตื่นเช้าแล้วพบว่าน้องชายไม่ตื่นเช้าเหมือนเคย แล้วควรทำอย่างไร ?

อย่างแรกเลย ถ้าพบว่าจ้าวโลกไม่แข็งตัวในยามเช้ามาหลายวัน ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะการแข็งตัวอาจเกิดขึ้นบ่อยครั้งในช่วงที่คุณหลับสนิทจนไม่ตื่นตามเวลาเดิมนั่นเอง แต่ถ้าพบว่าอวัยวะเพศไม่แข็งตัวในช่วงเช้านานเป็นเดือน ๆ ควรพบแพทย์โดยเร็ว เนื่องจากนั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนของภาวะพร่องฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน ที่อาจนำไปสู่โรคหัวใจและโรคเครียดเรื้อรังได้

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับเรื่องน่ารู้สำหรับการแข็งตัวของจ้าวโลกที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าเรื่องนี้จะช่วยไขข้อข้องใจของใครหลายคนได้บ้างไม่มากก็น้อยนะ

บทความบางช่วง คัดลอกจาก health kapook.com