"เจาะเทรนด์โลก 2017" อัพเดตความทันสมัยก่อนใคร

4
ม.ค.
    2017-01-04 12:32:28   
    1204
   admin

คอลัมน์ คิด สร้างเศรษฐกิจไทยด้วยความคิดสร้างสรรค์ โดย ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ

คอลัมน์ คิด สร้างเศรษฐกิจไทยด้วยความคิดสร้างสรรค์ โดย ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ

สวัสดีครับ เพื่อนๆ ทั้งหลาย วันนี้พี่ วาว่า จาก taladnadonline จะมาพูดถึง เทรนด์โลก 2017 ในด้านแฟชั่น โดยบทความนี้ ได้คัดลอกมาจาก prachachat.net เราลองมาดูกันว่า เทรนด์ของแฟชั่นในปีนี้ จะเป็นอย่างไร

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้โลกของเรามีเทรนด์หรือกระแสใหม่ ๆ เกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง และสิ่งเหล่านี้ก็มีความสำคัญในการควบคุมทิศทางการดำเนินธุรกิจ เพราะเป็นการบอกว่าอะไรกำลังเป็นที่นิยมในหมู่ผู้บริโภคในปัจจุบัน ดังนั้น การรู้ทันกระแสเพื่อก้าวล้ำนำเทรนด์ก่อนใครจึงเป็นข้อได้เปรียบในการผลิตสินค้าหรือบริการให้สามารถตอบรับกับความต้องการของผู้บริโภคได้ทันท่วงที ไม่ว่าจะสำหรับนักออกแบบ นักการตลาด นักบริหารแบรนด์ นักจัดซื้อ นักบริหารจัดการสินค้า ผู้ผลิต ผู้นำเข้าและส่งออก ไปจนถึงผู้ประกอบการในทุกแวดวงธุรกิจ

ในฐานะที่เป็นศูนย์กลางแห่งการสร้างแรงบันดาลใจ และจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้สังคมไทย ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) จึงดำเนินการโปรเจ็กต์ "เจาะเทรนด์โลก (Trend)" โดยฉบับแรกพิมพ์เมื่อปี 2555 และปี 2560 ที่จะถึงนี้ก็จะเข้าสู่การจัดทำปีที่ 6 ซึ่งได้มีการปรับปรุงจาก Trend ฉบับแรก ๆ โดยการเพิ่มปริมาณหนังสืออ้างอิงจาก 10 เป็น 20 เล่ม เพื่อให้ผู้อ่านได้ข้อมูลเทรนด์ที่มีความแม่นยำขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ ยังมีการปรับโครงสร้างของเนื้อหา โดยการเพิ่มธีมย่อยที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับแต่ละธีมหลัก เพื่อความกระจ่างชัดและขยายมุมมองผู้อ่านให้กว้างขึ้น

แหล่งข้อมูลใน e-Book "เจาะเทรนด์โลก" นั้นรวบรวมจากการหยิบหนังสือและนิตยสารที่คาดการณ์แนวโน้มความต้องการของผู้บริโภคระดับโลกกว่า 20 เล่ม อาทิ Carlin, Nelly Rodi และ

Pantone View มาศึกษาวิเคราะห์ข้อมูลปฐมภูมิ กลั่นกรอง และนำเสนอออกมาในรูปแบบที่เข้าใจง่าย ใช้ได้จริง พร้อมทั้งกรณีศึกษา เพื่อให้ผู้อ่านเข้าถึงแนวโน้มของโลกทั้งในมิติการเมือง เศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรม และสามารถนำความรู้เหล่านี้ไปเป็นฐานข้อมูลในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่สามารถตอบสนองความต้องการของตลาดได้อย่างเหมาะสม

ไม่เพียงเท่านั้น TCDC ยังคัดเลือกตัวอย่างวัสดุและสื่อความรู้ที่เกี่ยวข้องกับเทรนด์หลัก ๆ มานำเสนอประกอบแต่ละเทรนด์

e-Book เจาะเทรนด์โลกนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้อ่านประหยัดเวลาในการหาข้อมูล เพราะเป็นการสรุปและจัดระบบเทรนด์โลกจากหนังสือแต่ละเล่มให้เป็นหมวดหมู่ จึงไม่ต้องเสียเวลาอ่านหนังสือและนิตยสารคาดการณ์แนวโน้มทั้งหมดเอง นอกจากนี้ ข้อมูลจากเจาะเทรนด์โลกยังเป็นข้อมูลอัพเดตล่าสุดก่อนแหล่งข่าวอื่นในประเทศ การศึกษาตรงนี้จะทำให้ผู้อ่านได้รู้กระแสความเคลื่อนไหวเร็วกว่าคนอื่น ส่งผลดีต่อการวางแผนครอบครองส่วนแบ่งทางการตลาดก่อนใคร สำหรับ

ผู้สนใจ Trend สามารถดาวน์โหลดมาอ่านทั้งฉบับล่าสุดและย้อนหลัง โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้จาก www.tcdc.or.th

https://line.me/R/ti/p/%40jmm5298g