สาหร่ายวากาเมะ เคล็ดลับสุขภาพดี ผิวขาวจัดเต็ม

21
ก.ค.
    2015-07-21 22:30:39   
    2799
   admin

สาหร่ายวากาเมะ เคล็ดลับสุขภาพดี ผิวขาวจัดเต็ม

สาหร่ายวากาเมะ เคล็ดลับสุขภาพดี ผิวขาวจัดเต็ม

สาวๆ หลายคนคงเคยสงสัยว่าทำไมผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสาหร่ายวากาเมะถึงมีสุขภาพดีและมีผิวขาวใสวิ้ง น่าสัมผัส

สาหร่ายวากาเมะ” (Wakame) หรือสาหร่ายญี่ปุ่น ถือกำเนิดในประเทศญี่ปุ่น เติบโตในน้ำทะเลที่มีอุณหภูมิเย็นปานกลาง หรือเย็นมาก ในสมัยศตวรรษที่ 8 ประเทศญี่ปุ่นนำเอาสาหร่ายวากาเมะมาใช้ถวายเป็นมื้ออาหารสำหรับขุนนางในพิธีศักดิ์สิทธิ์ ต่อมา ในศตวรรษที่ 17 จึงได้รับความนิยมแพร่หลายในแดนอาทิตย์อุทัย และสำหรับคนไทยหลายคนคงคุ้นเคยกันดีว่าเป็นอาหารยอดนิยมที่เสิร์ฟเป็นซุปหรือสลัด มีสารอาหารที่มีคุณประโยชน์มากมายทั้งต่อสุขภาพโดยเฉพาะผิวพรรณ ดังนี้

สาหร่ายวากาเมะ” (Wakame)

ประโยชน์สำหรับการดูแลสุขภาพ

- งานวิจัยของมหาวิทยาลัยฮอกไกโด เผยว่าสาหร่ายวากาเมะสามารถช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายได้ นอกจากนั้นยังพบว่าช่วยเสริมกระบวนการเมตาบอลิซึม (metabolism) จึงเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักได้อีกด้วย

- สาหร่ายวากาเมะมีแคลเซียมมากกว่านมถึง 15 เท่า การรับประทานสาหร่ายวากาเมะปริมาณ 50-100 กรัม จะเป็นการช่วยเสริมสร้างแคลเซียมให้กับร่างกายในปริมาณที่พอเหมาะใน 1 วัน จึงช่วยบำรุงกระดูกพร้อมป้องกันโรคกระดูกพรุน

- อุดมไปด้วยสารแมกนีเซียม ช่วยให้กล้ามเนื้อทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เสริมการผลิตเอนไซม์และโปรตีน

- มีไอโอดีนสูงจึงช่วยในการรักษาโรคไทรอยด์ได้อีกด้วย

ประโยชน์สำหรับการดูแลผิวพรรณ

ประโยชน์สำหรับการดูแลผิวพรรณ

- ในประเทศญี่ปุ่นสาหร่ายวากาเมะถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมในโลชั่น-เซรั่มบำรุงผิวมากมาย ด้วยเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมลึกเข้าสู่ชั้นผิวได้ง่าย จึงช่วยดูแลผิวพรรณกระจ่างใส ชุ่มชื้น อีกทั้งยังถูกนำมาใช้ทางการแพทย์แผนตะวันออกเพื่อดูแลผิวพรรณ เส้นผม บำรุงเลือด และยังสามารถช่วยรักษาผิวที่เกิดการไหม้ โดยมีสารพิเศษที่เรียกว่า “ฟิลีฟูคอส ซัลเฟต” (Pilyfucose Sulphated) ที่เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ชั้นเลิศ ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีและมลภาวะต่างๆ โดยสารนี้จะเข้าไปยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Hyaluronidase ที่เป็นตัวทำลายกรดไฮยานูโรนิก Hyaluronic acids ในร่างกาย สารฟิลีฟูคอส ซัลเฟต จึงเป็นตัวช่วยในการเสริมสร้างอิลาสตินและคอลลาเจนในชั้นผิวให้คงความอ่อนเยาว์ เรียบเนียน และยังสามารถลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยได้อีกด้วย

- อุดมไปด้วยวิตามินบีช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวพรรณ ปกป้องการแพ้หรือระคายเคือง

- ด้วยคุณค่าจากแร่ธาตุต่างๆ เพิ่มความชุ่นชื้นให้แก่ผิวพรรณ ช่วยให้ผิวอ่อนนุ่ม เฟิร์มกระชับ และแลดูมีสุขภาพดี

ด้วยคุณค่าทั้งหมดนี้ จึงทำให้สาวๆ มีสุขภาพดีและมีผิวพรรณสวยใสน่าสัมผัส ว่าแล้วก็อย่าลืมหาสาหร่ายวากาเมะมารับประทานหรือจะเลือกโลชั่น-เจลบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสาหร่ายวากาเมะช่วยเพิ่มดีกรีความขาวใสแบบจัดเต็มกันได้เลย