ทำอย่างไร ไม่ให้เป็นสิวที่แผ่นหลัง

11
ก.ค.
    2015-07-11 22:04:28   
    1970
   admin

ทำอย่างไร ไม่ให้เป็นสิวที่แผ่นหลัง

ทำอย่างไร ไม่ให้เป็นสิวที่แผ่นหลัง

ปัญหาสิวถือเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกสำหรับสาว ๆ เกือบทุกคน เพราะตั้งแต่วัยรุ่นจนไปถึงวัยสาวตอนปลาย เจ้าสิวที่ไม่พึงปรารถนาก็ผุดขึ้นมาอยู่เรื่อย ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่บนใบหน้าเท่านั้น หลายครั้งที่เราพบว่า สิวเสี้ยนและสิวสารพัดชนิด ลามไปขึ้นที่บริเวณคอ เนินอก และที่เป็นกันมากที่สุด คือที่หลังนั่นเอง ซึ่งแม้ว่าจะเป็นอวัยวะที่อยู่ใต้ร่มผ้าก็เถอะ แต่ก็ทำให้สาว ๆ สูญเสียความมั่นใจและรู้สึกแย่ไม่น้อยทุกครั้งที่พบว่า เจ้าสิวพากันผุดขึ้นที่หลังจนทำให้หลังเนียนเต็มไปด้วยตุ่มแดง และหัวสิวมากมาย

- ก้มศีรษะสระผม สาว ๆ รู้ไหมว่า บางครั้งสิวที่หลังก็เกิดจากยาสระผมนั่นแหละ โดยเฉพาะยาสระผมเนื้อครีมที่มีความลื่นล้างออกได้ยาก หรือคอนดิชันเนอร์ และเมื่อมันตกค้างอยู่บริเวณหลังขณะอาบน้ำ ก็จะทำให้เกิดสิวเอาได้ง่าย ๆ ดังนั้น จึงควรก้มศีรษะสระผมเพื่อไม่ให้ยาสระผมสัมผัสกับบริเวณหลัง

ปัญหาสิวถือเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกสำหรับสาว ๆ เกือบทุกคน

- หลีกเลี่ยงการใชัสบู่เหลว เพราะมีความลื่นและล้างออกได้ยากกว่าสบู่ก้อน อีกทั้งยังมีสารตกค้างมากกว่า ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิวเลยทีเดียว ทางที่ดีควรเลือกใช้สบู่ก้อนที่กำจัดแบคทีเรีย และเนื้อสบู่ใส ไม่ลื่นจนเกินไป

- ใช้ยาแต้มสิวตัวเดียวกับที่ใช้บนใบหน้า โดยทาบริเวณหลังบาง ๆ หลังอาบน้ำ

- ใช้เจลอาบน้ำสูตรเฉพาะ สำหรับผู้ที่เป็นสิวที่แผ่นหลัง

- รัดผมขึ้นสูง พยายามอย่าให้ไปคลอเคลียบริเวณหลัง เพราะเส้นผมของเรามีฝุ่นละอองเล็ก ๆ มากมาย ที่พร้อมจะทำให้เกิดสิวได้เสมอ อีกทั้งยังทำให้ผิวบริเวณหลังอับชื้นและเหงื่อออก ทำให้เกิดสิวได้ง่าย

- หลีกเลี่ยงการทาโลชั่นหรือออยล์บริเวณหลัง หลังจากอาบน้ำ สาว ๆ หลายคนมักจะใช้เบบี้ออยล์ทาทั่วตัว ขณะตัวเปียก ก่อนจะเช็ดตัว ซึ่งออยล์จะไปเพิ่มน้ำมันบนผิว ให้เกิดสิวได้โดยง่าย ดังนั้นหากจำเป็นต้องใช้จริง ๆ ควรหลีกเลี่ยงผิวบริเวณหลังค่ะ เพราะปกติบริเวณหลังจะมีความมันมากกว่าส่วนอื่นอยู่แล้ว

คราวนี้ สาว ๆ ก็ไม่ต้องกังวลกับสิวบริเวณหลังอีกต่อไปแล้วล่ะ แต่ขั้นตอนข้างต้นจำเป็นที่จะต้องได้รับการปฏิบัติอย่างต่อเนื่องด้วย เพื่อให้แผ่นหลังของคุณเนียนสวยไร้สิวตลอดไป

ใช้เจลอาบน้ำสูตรเฉพาะ สำหรับผู้ที่เป็นสิวที่แผ่นหลัง