คุณๆ รู้ไหมขณะนี้ สัญญาณเตือนว่าความรักของคุณกำลังมาถึงจุดจบ

5
ก.ค.
    2015-07-05 21:12:19   
    1606
   admin

คุณๆ รู้ไหมขณะนี้ สัญญาณเตือนว่าความรักของคุณกำลังมาถึงจุดจบ

คุณๆ รู้ไหมขณะนี้ สัญญาณเตือนว่าความรักของคุณกำลังมาถึงจุดจบ

หากวันนี้...คนที่มีคู่รักอยู่เคียงข้างกาย กลับรู้สึกว่าความรักที่มีให้แก่กันค่อย ๆ ลดน้อยลงไปทุกที ๆ จนเหมือนอยู่ด้วยกันเพราะความเคยชินเท่านั้น ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังรู้สึกแบบนี้อยู่ล่ะก็ ลองมาเช็คดูสัญญาณเตือนเหล่านี้ดูสิว่า มันกำลังเกิดขึ้นกับคุณและคนรักอยู่หรือเปล่า

- คุณคิดถึงช่วงชีวิตที่ไม่มีเธออยู่บ่อยครั้ง

หากคุณพบว่าตัวเองนั่งเฝ้าฝันถึงชีวิตโสดอยู่บ่อยครั้ง หรือกำลังคิดถึงการมีผู้หญิงคนใหม่อยู่เสมอ สิ่งเหล่านี้พอจะบอกเป็นนัย ๆ ได้แล้วว่า คุณเริ่มหมดเยื่อใยในตัวแฟนที่คบอยู่ในปัจจุบันแล้วน่ะสิ เพราะหากคุณยังรักเธอจริง คุณจะไม่มีวันมาเสียเวลาคิดถึงเรื่องแบบนี้อย่างแน่นอน

ทั้งคุณและแฟนชอบขุดคุ้ยเรื่องในอดีตมาทะเลาะกันอยู่เสมอ

- ทั้งคุณและแฟนชอบขุดคุ้ยเรื่องในอดีตมาทะเลาะกันอยู่เสมอ

เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณและแฟนมีเรื่องถกเถียงกัน แล้วมีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดขุดเรื่องราวเลวร้ายในอดีตมาพูดถึง รับรองว่าปัญหาที่เกิดขึ้นจะไม่มีวันจบลงง่าย ๆ แน่ ถึงแม้ว่าคราวนี้คุณสองคนอาจปรับความเข้าใจกันได้ แต่เชื่อไหม...พอมีเรื่องทะเลาะกันอีก ประเด็นเก่า ๆ ที่เคยขัดแย้งก็จะถูกหยิบยกขึ้นมาเล่าใหม่อีก ซ้ำไปซ้ำมาอยู่อย่างนั้น หากคุณสองคนไม่คิดเรียนรู้ที่จะให้อภัยในเรื่องที่ผิดพลาดในอดีตของกันและกัน ไม่ช้าก็เร็วความสัมพันธ์ก็ต้องขาดสะบั้นในที่สุด

- ไม่ค่อยให้ความสนใจต่อกัน

ตอนที่รักกันใหม่ ๆ ก็โทรหาตั้งแต่เช้ายันเย็น จนกระทั่งส่งเข้านอนกันตลอดทุกวี่ทุกวันไม่มีบ่น แต่พอคบไปได้สักระยะหนึ่ง แค่ส่งข้อความหากันยังไม่มีเลยด้วยซ้ำ ที่แย่กว่านั้นคือ คุณเริ่มไม่รับโทรศัพท์แฟนคุณแล้ว หรือไม่ก็รับสายนะ แต่อ้างว่าไม่สะดวกคุย ประชุมอยู่ ต้องวางสายก่อน สารพัดสารเพเหตุผลที่หยิบมากล่าวอ้าง ทั้ง ๆ ที่คุณไม่ได้มีธุระอะไรเลยด้วยซ้ำ นี่แหละ แสดงว่าคุณเบื่อเธอแล้วจริง ๆ

ไม่ค่อยให้ความสนใจต่อกัน

- ห่างหายจากเรื่องบนเตียงไปนานมาก

ลองถามตัวเองก่อนสิว่า ครั้งสุดท้ายที่มีเซ็กส์กันล่าสุดคือเมื่อไหร่? หรือแฟนของคุณมักปฏิเสธที่จะทำการบ้านอยู่เสมอ โดยอ้างว่าเหนื่อยหรือไม่มีอารมณ์อยู่หรือเปล่า? หากคำตอบของคุณคือ ใช่ สิ่งนี้ก็พอจะบอกเป็นนัย ๆ ได้นิดนึงว่า เธอเริ่มหมดความสนใจในตัวคุณแล้ว

- ทะเลาะกันตลอดเวลา

เมื่อก่อนที่เคยชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ แต่เดี๋ยวนี้พูดอะไรนิดอะไรหน่อย ก็โกรธเป็นฟืนเป็นไฟขึ้นมาทันที โดยไม่ฟังเหตุผลอะไรทั้งสิ้น ซึ่งผิดวิสัยของคู่รักที่มีปัญหากระทบกระทั่งกันทั่ว ๆ ไป ถ้าสถานการณ์ความรักของคุณกำลังเป็นแบบนี้อยู่ ทำใจเสียเถอะว่าอีกไม่นานความสัมพันธ์ของคุณคงเดินทางมาถึงจุดจบในที่สุด

- คุณสองคนต่างใช้เวลาอยู่กับเพื่อนมากกว่าอยู่ด้วยกัน

ในช่วงที่คุณคบหากับแฟนอยู่ เป็นเรื่องปกติที่คุณจะได้ใช้เวลาอยู่กับคนรักมากกว่ากับเพื่อน แต่หากตอนนี้คุณพบว่าทั้งตัวเองและแฟน ใช้เวลาขลุกอยู่กับเพื่อนของตัวเองมากกว่าอยู่ด้วยกันแล้วล่ะก็ แสดงว่าความสัมพันธ์ของคุณกำลังอยู่ในช่วงวิกฤต

ไม่มีการพูดคุยถึงเรื่องอนาคตร่วมกันเลย

- ไม่มีการพูดคุยถึงเรื่องอนาคตร่วมกันเลย

จากช่วงแรกที่เคยกระตือรือร้นรวมหัววางแผนอนาคตร่วมกัน ทว่า ณ ตอนนี้ต่างฝ่ายต่างคิดถึงแต่อนาคตของตัวเองเป็นใหญ่ มีแต่เรื่องของ "เธอ" กับ "ฉัน" เข้ามาแทนที่คำว่า "เรา" เมื่อไหร่ นั่นแปลว่าเส้นทางรักของคุณเดินทางมาถึงทางตันแล้ว

เมื่อได้ทราบถึงพฤติกรรมที่เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าความรักกำลังมาถึงจุดจบกันไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาที่คุณต้องนำเอาข้อมูลที่กล่าวมาทั้งหมด มาเช็คสถานะของคุณและแฟนในตอนนี้ว่า มาถึงขั้นที่ยังพอแก้ไขหรือปรับเปลี่ยนอะไรให้ดีขึ้นได้ไหม เพื่อประคับประคองความรักให้คงอยู่ต่อไป หรือว่าต้องทำความเข้าใจและยอมรับกันได้แล้วว่า คุณต่างเดินมาถึงสุดทางรักแล้วจริง ๆ