ผู้หญิงควรรู้ แต่งหน้าแบบผิด ๆ แก่เลยนะ

1
ก.ค.
    2015-07-01 22:18:26   
    1589
   admin

ผู้หญิงควรรู้ แต่งหน้าแบบผิด ๆ แก่เลยนะ

ผู้หญิงควรรู้ แต่งหน้าแบบผิด ๆ แก่เลยนะ

หากต้องการแต่งหน้าควรจะทำให้สวย แต่ถ้าแต่งแบบผิด ๆ แทนที่จะลดอายุ ก็อาจเพิ่มอายุซะงั้น! ไม่อยากดูแก่ รีบอ่านเคล็ดลับจากมือโปรต่อไปนี้ด่วนเลย

1.เตรียมผิวก่อนแต่งหน้า

การใช้เมคอัพบนผิวที่ไม่มีการเตรียมพร้อมมีแต่จะเน้นความบกพร่องเกี่ยวกับอายุ ซึ่งคุณอยากจะซ่อนให้เด่นชัดยิ่งขึ้น อย่างเช่น ความแห้ง ผิวแตก และรูขุมขนกว้าง นอกเหนือจากการดูแลผิวรวมถึงการขัดลอกเซลล์ผิว และการให้ความชุ่มชื้นแล้ว คุณอาจต้องใช้ไพรเมอร์ช่วยด้วย การใช้ไพรเมอร์บาง ๆ ก่อนการแต่งหน้าสามารถช่วยเติมเต็มร่องริ้วรอยต่าง ๆ บนผิว ช่วยให้ฉาบทาเมคอัพลงบนผิวได้อย่างเรียบเนียน และแต่งหน้าได้ง่ายขึ้นด้วย

2.หารองพื้นเหมาะ ๆ

เว้นเสียแต่ผิวของคุณจะมันมาก แป้งจะทำให้ผิวดูซีดเซียวหรือแห้งกร้านที่ทำให้ดูแก่กว่าวัย แป้งผสมรองพื้นอาจใช้ได้ง่าย แต่ก็ง่ายมากที่มันจะทำให้สีผิวของคุณดูเหมือนซีดเซียวและหมองคล้ำ มันสามารถลงไปอยู่ในเส้นริ้วรอยต่าง ๆ และยิ่งเน้นมันให้เด่นชัดขึ้นไปอีก ถ้าผิวของคุณค่อนข้างแห้ง ลองมองหารองพื้นสูตรที่อุดมด้วยความชุ่มชื่นด้วยส่วนผสมอย่างกลีเซอรีนโซเดียมไฮยาลูรอเนต หรือเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์แบบเจือสีที่จะไม่ทำให้ผิวดูหนาเตอะ

ผู้หญิงควรรู้ แต่งหน้าแบบผิด ๆ แก่เลยนะ

3.อยู่ให้ห่างจากแหนบ

ยิ่งคิ้วบางเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งดูแก่เท่านั้น ไม่ว่าคุณจะอายุน้อยแค่ไหนก็ตาม การถอนขนคิ้วมากเกินไป ยังทำให้เกิดรอยแผลที่รูขุมขน และอาจทำให้ขนคิ้วไม่งอกกลับมาอีกก็ได้ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ดูอายุเพิ่มขึ้น ลองไปหาผู้เชี่ยวชาญด้านการแต่งคิ้วมืออาชีพ หรือรักษารูปคิ้วที่คุณมีด้วยการถอนขนคิ้วเฉพาะที่รก ๆ ด้านใต้คิ้วเท่านั้น

4.เบามือที่ขอบตาล่าง

แนวขอบตาล่างตอนนี้เป็นบริเวณที่ไม่ควรไปยุ่งเกี่ยวด้วย ผู้เชี่ยวชาญว่า เมื่ออายไลเนอร์และมาสคาร่ามาเลอะกองอยู่ที่ตรงนี้ มันจะยิ่งเน้นรอยคล้ำที่เป็นสัญญาณของความอิดโรย และความร่วงโรยในส่วนอื่นของใบหน้าได้ด้วย การทามาสคาร่าที่ขนตาล่างยังเน้นรอยคล้ำใต้ตาให้ดูชัดเจน ทำให้คุณดูเหนื่อยและแก่ขึ้นไปอีก ควรใช้มาสคาร่า และอายไลเนอร์เฉพาะขอบตาบน ที่จะช่วยให้ดวงตาดูโตขึ้น และทำให้คุณดูตื่นตัว ถ้าคุณอยากแต่งลุคแบบสโม้กกี้บ้าง ก็เบามือที่ขอบตาล่างหน่อยแล้วกัน

5.เลือกสีกลาง ๆ ที่ดูอบอุ่น

อายแชโดว์และลิปสติกสีน้ำตาลอาจมีสีเทาเจือปนอยู่ได้ ซึ่งมันอาจทำให้ผิวดูซีดเซียวไม่สดใส และไม่ค่อยกลมกลืนไปกับสีผิว ควรเลือกสีน้ำตาลที่ดูอบอุ่นหรือเจือสีแดงเล็กน้อย เช่น สีโกโก้ เวลาช้อปปิ้ง ให้แน่ใจว่าคุณเลือกซื้อสีที่ถูกต้องด้วยการแต้มสีลงบนหลังมือ และก้าวออกไปนอกห้างเพื่อดูสีจริงกับแสงแดด คุณจะสามารถมองเห็นความแตกต่างระหว่างสีที่ใช่และไม่ใช่สำหรับคุณได้ชัดเจนกว่า

6.อยู่ให้ห่างจากลิปสติกเนื้อแมตต์และสีเข้ม

ลิปสติกเนื้อแมตต์ที่มีเม็ดสีเข้มข้นเป็นสีที่เอาตัวรอดได้ยากเมื่อคุณอายุมากขึ้น ลิปสติกเนื้อแมตต์ยังขาดความชุ่มชื่นที่อาจทำให้ริมฝีปากแห้งแตกได้ นอกจากนี้ ถ้าลิปสติกเนื้อแมตต์ไม่ได้ใช้พู่กันทาอย่างถูกต้อง เม็ดสีมักจะซึมออกมานอกขอบปาก และเน้นรอยย่นรอบปาก ซึ่งประกาศก้องถึงวัยยิ่งขึ้น ทางออกก็คือ นุ่มนวลเข้าไว้ ใช้ลิปไลเนอร์หรือสเตนสีเข้ม ๆ ที่คุณชอบ แล้วก็ทาลิปบาล์มหรือลิปกลอสทับหรือถ้าอยากใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ ลองหาสูตรที่มีความชุ่มชื่นเยอะ ๆ และป้องกันไม่ให้มันซึมออกมารอบขอบปากด้วยการใช้ลิปไลเนอร์ และใช้พู่กันทาปากให้ดี

7.หยุดความแวววาว

ประกายแวววาวเล็กน้อย และทาอย่างพอเหมาะในบริเวณที่เหมาะสม สามารถนำความมีชีวิตชีวามาสู่ใบหน้าของคุณได้ แต่การใช้ประกายแวววาวทั่วไปหมด สามารถทำให้ดูไร้รสนิยม และให้ผลในทางตรงกันข้ามได้ ใช้ชิมเมอร์แบบครีมทาเพียงแค่โหนกคิ้วและโหนกแก้ม ที่ซึ่งแสงตกกระทบตามธรรมชาติ และหลีกเลี่ยงอะไรที่แวววาวเกินไปหรือมีเม็ดกลิตเตอร์ใหญ่ ๆ กฎเดียวกันนี้ใช้ได้กับอายแชโดว์ ถ้าคุณอยากใช้เฉดสีที่วิบวับก็ให้เลือกสีทองหรือสีแชมเปญซึ่งมันจะดูดีกว่า

8.อย่าได้ใช้สีเทาอมม่วง

หลีกเลี่ยงยาทาเล็บสีเทาอมม่วง (Mauve) มันดูเชย น่าเบื่อ และทำให้มือดูเหมือนคนแก่ ลองเปลี่ยนมาใช้สีเบจเจือเทาแทน นี่เป็นเวอร์ชั่นที่ดูดีกว่าของสี Mauve และทันสมัยกว่าด้วย สำหรับรูปเล็บ เลิกตัดเล็บปลายสี่เหลี่ยมแบบทื่อ ๆ ตรง ๆ ได้แล้ว มันล้าสมัยแล้ว ให้ตัดและตะไบเล็บเป็นรูปมน ๆ แทน มันดูคลาสสิก ดูเป็นผู้หญิง และก็ดูดีกว่าด้วย

9.เกลี่ยบลัชให้เนียนเรียบ

บลัชที่เป็นริ้ว ๆ ทำให้ดูแก่ได้ทันที มันดูไม่เป็นธรรมชาติและทำให้ใบหน้าดูแข็งกระด้าง ความลับในการหลีกเลี่ยงสิ่งนี้ก็คือการเกลี่ยสีให้เรียบเนียนด้วยแปรงคาบูกิ มันเป็นแปรงกลมปลายตัดซึ่งช่วยให้มือใหม่หัดแต่งหน้า สามารถเกลี่ยสีได้เนียนเรียบกว่า คุณยังอาจลองใช้บลัชแบบครีมที่ควบคุมได้ง่าย ๆ และเกลี่ยได้ง่ายกว่าด้วยปลายนิ้ว