เรื่องของผู้ชาย เชื่อหรือไม่ เพียง 15 นาที คุณก็เผาผลาญไขมันส่วนเกินได้

25
มิ.ย.
    2015-06-25 21:53:38   
    1664
   admin

เรื่องของผู้ชาย เชื่อหรือไม่ เพียง 15 นาที คุณก็เผาผลาญไขมันส่วนเกินได้

เรื่องของผู้ชาย เชื่อหรือไม่ เพียง 15 นาที คุณก็เผาผลาญไขมันส่วนเกินได้

ร้อยทั้งร้อยเราเชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนต่างก็นึกอยากมีหุ่นสุดฟิต แอนด์ เฟิร์ม ที่ดูโดดเด่นเตะตาให้สาว ๆ ได้กรี๊ดกันทั้งนั้น แต่เพราะเวลาจำกัดในยุคเร่งรีบแบบนี้นี่สิ ที่ทำให้เราไม่มีเวลาไปเข้าฟิตเนสออกกำลังกายจริง ๆ จัง ๆ กันเสียที จนสุดท้ายก็ถอดใจปล่อยให้ไขมันส่วนเกินเกาะอยู่ตามร่างกายต่อไป อย่างไรก็ตาม เชื่อเถอะว่าถ้ารู้เทคนิคการออกกำลังกายดี ๆ แล้วล่ะก็ แม้จะมีเวลาเพียงแค่ 15 นาที คุณก็สามารถออกกำลังกายละลายไขมันได้แบบทันใจ เพียงแค่ใช้ดัมเบลเป็นตัวช่วยด้วยเท่านั้น ไม่เชื่อก็ลองมาดูเคล็ดลับดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันเลย

ท่าลุกนั่ง

ท่าลุกนั่ง

วิธีแรกก็คือการยกดัมเบลขณะลุกนั่งไปด้วย โดยตอนที่ย่อตัวนั่งยอง ๆ ให้งอแขนทำมุม 90 องศา พร้อมถือดัมเบลไว้ จากนั้นก็ค่อย ๆ ลุกขึ้นยืนในท่าเริ่มต้น โดยขณะที่ยืนให้ยืดแขนชูดัมเบลขึ้นไปสุดเหยียดด้วย ทำซ้ำไปมาประมาณ 8 - 12 เซต เพียงเท่านี้ก็เรียกเหงื่อได้มาก จนเผาผลาญพลังงานได้เยอะอย่างน่าตกใจแล้วล่ะ แถมยังเป็นการออกกำลังขาให้แข็งแรงได้ง่าย ๆ อีกด้วยนะ

ท่าเบี่ยงตัว

ท่าเบี่ยงตัว

อีกทางที่จะช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อให้กับต้นขาได้ไม่แพ้วิธีแรก แถมยังช่วยบริหารเอวเองด้วยนั้นก็คือ ท่าเบี่ยงตัวไปด้านข้างนั่นเอง ซึ่งคุณสามารถทำได้โดยเริ่มต้นจากยืนตรงตามปกติ ปล่อยแขนทั้งสองข้างทิ้งลงข้างตัวในขณะที่ถือดัมเบลไว้ จากนั้นจึงย่อแล้วชันเข่าขึ้นข้างหนึ่ง แล้วค่อย ๆ บิดลำตัวไปด้านข้าง จากนั้นทำซ้ำไปมาให้ได้ราว 8 - 10 เซต โดยทำสลับทั้งด้านซ้ายและขวา เท่านั้นก็เป็นอันเสร็จ

นอนคว่ำหน้ายกดัมเบล

นอนคว่ำหน้ายกดัมเบล

พูดถึงท่าบริหารต้นขากันมาแล้ว ก็ลองไปดูท่าฟิตกล้ามเนื้อส่วนแขนกันบ้างดีกว่า ซึ่งท่าที่ว่านี้จำเป็นต้องใช้เก้าอี้ออกกำลังกายเข้าช่วย ด้วยการนอนคว่ำหน้าไปตามความลาดเอียงของเก้าอี้และใช้ขายันพื้นเอาไว้ ในขณะเดียวกันก็ถือดัมเบลไว้ในมือข้างใดข้างหนึ่ง แล้วยกดัมเบลขึ้นลงโดยให้ข้อศอกอยู่ชิดกับลำตัวเสมอ ทำข้างละ 8 - 12 ครั้ง รับรองเลยว่าจะช่วยให้แขนกระชับได้สัดส่วนสมใจอยากได้แน่นอน

ค่อย ๆ ลุกขึ้นยืน

ค่อย ๆ ลุกขึ้นยืน

หากใครอยากบริหารช่วงแขนแต่ไม่มีอุปกรณ์อย่างเก้าอี้ออกกำลังกายก็ไม่เป็นไร งั้นลองเปลี่ยนมาทำท่านี้ดู เพราะเพียงแค่มีดัมเบลอย่างเดียวคุณก็สามารถฟิตกล้ามแขนได้แล้ว โดยท่านี้เริ่มจากให้นอนราบลงกับพื้นในขณะที่ยกแขนข้างหนึ่งให้เหยียดตรงพร้อมถือดัมเบลให้อยู่สูงเหนือหน้าอก แล้วจึงค่อย ๆ ลุกขึ้นยืนในขณะที่ยังคงชูดัมเบลเอาไว้ โดยใช้แขนอีกข้างที่ว่างคอยช่วยพยุงตัวดันขึ้นมา จากนั้นยืนขึ้นพร้อมเหยียดแขนข้างที่ถือดัมเบลไว้เหนือศีรษะ ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ประมาณ 4 - 6 ครั้ง แล้วค่อยสลับไปทำกับแขนอีกข้าง

เห็นไหมล่ะว่าการออกกำลังกายให้ได้ผลไม่จำเป็นต้องใช้เวลามากมายเลย ในเมื่อเพียงแค่ 15 นาทีก็ช่วยเรียกเหงื่อและเผาผลาญพลังงานในร่างกายของคุณได้แล้ว เพราะฉะนั้นลองมาใช้เวลา 15 นาทีของคุณให้คุ้มค่า และเลิกอ้างว่าไม่มีเวลาออกกำลังกายกันได้แล้ว

ขอบคุณบทความดีๆจากเว็บไซต์ Men's Health