มีเซ็กส์เป็นประจำ ทำไมถึงมีสุขภาพดี

24
มิ.ย.
    2015-06-24 21:14:35   
    1862
   admin

มีเซ็กส์เป็นประจำ ทำไมถึงมีสุขภาพดี

มีเซ็กส์เป็นประจำ ทำไมถึงมีสุขภาพดี

เมื่อไหร่ก็ตามที่พูดถึง เซ็กส์ ขึ้นมา คนจำนวนไม่น้อยอาจมองว่าเป็นแค่เรื่องของตัณหา และความต้องการที่ไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลยสักนิด แต่พูดก็พูดเถอะ จริง ๆ แล้วเซ็กส์ไม่ใช่เรื่องความพึงพอใจส่วนตัวเท่านั้น ทว่ามันยังมีเหตุผลอื่น ๆ ที่สนับสนุนว่ากิจกรรมบนเตียงให้ประโยชน์กลับมามากกว่านั้น

เราลองมาดูกันสักนิด การมีเซ็กส์เป็นประจำ ทำไมถึงมีสุขภาพดี

เราลองมาดูกันสักนิด การมีเซ็กส์เป็นประจำ ทำไมถึงมีสุขภาพดี

- เพื่อสุขภาพที่ดีของหัวใจ

เวลาที่คู่สามีภรรยาบรรเลงฉากรักกันถึงจุดไคล์แมกซ์แล้ว เมื่อนั้นฮอร์โมนแห่งความสุขจะหลั่งออกมามากมาย ซึ่งความรู้สึกเหมือนขึ้นสวรรค์ในช่วงเวลาดังกล่าวนี่แหละ ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพหัวใจ นอกจากนี้นักวิจัยจากทั่วโลกเองก็เห็นตรงกันว่า ถ้ามีเซ็กส์ประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ สามารถลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดในสมองตีบตันได้

- ถึงจุดสุดยอดช่วยบอกลาโรคมะเร็ง

มีผลการศึกษาชิ้นหนึ่งที่ได้รับการตีพิมพ์ลงในวารสารของสมาคมแพทย์ในสหรัฐอเมริการะบุว่า หนุ่ม ๆ ที่มีเพศสัมพันธ์แล้วถึงจุดสุดยอดราว 21 ครั้ง (หรือมากกว่านั้น) ต่อเดือน มีความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากน้อยกว่าคนที่ไปไม่ถึงฝั่งฝัน หรือถึงแต่ไม่บ่อยเท่าไหร่

เราลองมาดูกันสักนิด การมีเซ็กส์เป็นประจำ ทำไมถึงมีสุขภาพดี

- เซ็กส์ช่วยให้หลับสบายมากขึ้น

ใครที่มีปัญหานอนไม่หลับเป็นประจำ คงต้องเริ่มสะกิดภรรยาเล่นผีผ้าห่มกันหน่อยแล้ว เพราะเซ็กส์คือยานอนหลับชั้นดีที่ช่วยให้คุณหลับสนิทเลยนะ เนื่องจากเรี่ยวแรงที่หมดไปกับกิจกรรมดังกล่าวทำให้ฮอร์โมนอย่าง ออกซิโทซิน และ โปรแลคทิน หลั่งออกมาในช่วงถึงจุดสุดยอด ซึ่งมีผลทำให้คุณนอนหลับสบายขึ้นนั่นเอง

- ชะลอวัยที่ด้วยเซ็กส์บำบัด

ไม่น่าเชื่อว่ากิจกรรมทางเพศจะมีส่วนช่วยให้คุณดูอ่อนกว่าวัยได้ดี ไม่แพ้การใช้ครีมบำรุงหรือเล่นกีฬา เนื่องจากฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน ออกซิเจน และโกรท ฮอร์โมน ที่หลั่งออกมาในปริมาณมากเมื่อมีเซ็กส์ จะช่วยต้านความชราได้เป็นอย่างดี

เราลองมาดูกันสักนิด การมีเซ็กส์เป็นประจำ ทำไมถึงมีสุขภาพดี

- ช่วยสร้างความมั่นใจได้มากขึ้น

มีงานวิจัยพบว่าคนที่มีเซ็กส์ในคืนก่อนที่ต้องเข้าประชุมเพื่อพรีเซนต์งานในเช้าวันต่อมา มีความมั่นใจในการพูดต่อหน้าที่ประชุมมากขึ้น ไม่มีอาการวิตกออกมาให้เห็นแต่อย่างใด นั่นเพราะเซ็กส์สามารถลดความตึงเครียดลงได้ อ้อ แต่ก็ไม่ใช่ว่าคุณจะไม่ต้องเตรียมข้อมูลหรือซ้อมพรีเซนต์งานก่อนนะ ทว่าต้องทำควบคู่กันไปต่างหากล่ะ

จะเห็นว่าหากทำความเข้าใจพฤติกรรมตามธรรมชาติของมนุษย์ข้อนี้ และให้ความรู้แก่เยาวชน เซ็กส์ ก็ไม่ใช่เรื่องที่ไม่ควรพูดถึงแต่อย่างใด ยิ่งในยุคที่ข้อมูลส่งต่อไปมาได้รวดเร็วอย่างทุกวันนี้ ยิ่งต้องให้ข้อมูลที่ถูกต้อง แล้วคุณจะเข้าใจว่าเซ็กส์ไม่ใช่เรื่องแย่อย่างที่คิด