นวดกษัย คืออะไร หากทำไม่ดีเสี่ยงต่อนกเขาหัก

23
มิ.ย.
    2015-06-23 22:16:27   
    3035
   admin

นวดกษัย คืออะไร หากทำไม่ดีเสี่ยงต่อนกเขาหัก

นวดกษัย คืออะไร หากทำไม่ดีเสี่ยงต่อนกเขาหัก

นวดกษัย จากคำกล่าวอ้าง / โฆษณาสรรพคุณ แก้อาการเสื่อมสมรรถภาพ นกเขาไม่ขัน หลั่งเร็ว

กษัย คือ ความเสื่อมของร่างกาย อย่างกล้ามเนื้อหลังที่แข็งเกร็ง จะมีผลทำให้ระบบไหลเวียนเลือดไม่ดี โดยจะส่งผลทำให้เป็นโรคต่อมลูกหมากโต ซึ่งโรคดังกล่าวอาจมีผลต่อสมรรถภาพทางเพศได้ ฉะนั้น การนวดกษัยซึ่งเป็นการนวดคลายกล้ามเนื้อก็จะเข้าไปช่วยให้ระบบเลือดไหลเวียนดีขึ้น ช่วยรักษาต่อมลูกหมาก ซึ่งก็อาจช่วยให้เซ็กซ์กลับคืนได้ แต่ไม่ได้เป็นการรักษาโรคเซ็กซ์เสื่อมโดยตรง

ส่วนขั้นตอนการนวดกษัย การนวดกษัยนั้น จะนวดที่บริเวณด้านหลังของร่างกาย เริ่มจากการนวดเส้นหลังไปจนถึงกระเบนเหน็บและก้นกบ เพื่อให้กล้ามเนื้อคลายตัว จากนั้นจะนวดบริเวณด้านหน้าของร่างกายเริ่มจากเส้นท้องไปจนถึงหัวเหน่า ไล่ไปถึงเส้นกลางของต่อมลูกหมากไปจนถึงฝีเย็บใกล้ทวารหนัก เพื่อคลายเส้นบริเวณนั้นให้อ่อนลง การไหลเวียนของเลือดก็จะดีขึ้น

นวดกษัย จากคำกล่าวอ้าง / โฆษณาสรรพคุณ แก้อาการเสื่อมสมรรถภาพ นกเขาไม่ขัน หลั่งเร็ว

แพทย์ เผย นวดกษัยมีอยู่จริง แต่ไม่ได้ช่วยเพิ่มสรรถภาพทางเพศ หากนวดบ่อยจะทำให้เกิดการอักเสบ บวม และถ้านวดรุนแรง อาจถึงขั้นอวัยวะเพศหักได้

มีการเสวนาทางวิชาการ เมื่อเดือนสิงหาคม ปี2555 ที่โรงแรมโกลเดน ดรากอน ในการเสวนาองค์ความรู้ด้านวิชาการการแพทย์ไทย และการแพทย์ทางเลือก โดยนางกรกมล เอี่ยมธนมาศ หมอนวดแพทย์แผนไทย กล่าวถึงการนวดกษัยสำหรับเพศชาย ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันว่า การนวดดังกล่าว จะทำบริเวณลูกอัณฑะ และบริเวณโดยรอบอวัยวะเพศชาย เนื่องจากเชื่อกันว่าจะช่วยให้สมรรถภาพทางเพศดีขึ้นนั้น ซึ่งยอมรับว่า การนวดกษัยในการนวดแผนไทยมีอยู่จริง แต่การนวดกษัยของการนวดแผนไทยนั้น จะเป็นการนวดเพื่อช่วยให้มีการปัสสาวะได้ดีขึ้น ซึ่งเหมาะกับการนวดให้กับผู้สูงอายุที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องปัสสาวะขัด

ด้าน นพ.ดนัยพันธ์ อัครสกุล แพทย์ชำนาญการพิเศษ ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมทางเดินปัสสาวะ โรงพยาบาลราชวิถี และกรรมการสมาคมศัลยศาสตร์ทางเดินปัสสาวะแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการนวดกษัยว่า ไม่น่าจะทำให้การปัสสาวะดีขึ้น เพราะเป็นการนวดบริเวณอวัยวะเพศชายที่ทำหน้าที่เป็นท่อปัสสาวะ ไม่เกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะ และต่อมลูกหมาก ขณะเดียวกันหากมีการนวดบริเวณอวัยวะเพศชายมากเกินไป อาจทำให้เกิดอาการอักเสบ บวม และถึงขั้นปัสสาวะไม่ออก ยิ่งถ้านวดรุนแรง ขณะที่อวัยวะเพศของผู้ถูกนวดกำลังแข็งตัว ก็อาจทำให้อวัยวะเพศหักได้

นวดกษัย จากคำกล่าวอ้าง / โฆษณาสรรพคุณ แก้อาการเสื่อมสมรรถภาพ นกเขาไม่ขัน หลั่งเร็ว

นพ.ดนัยพันธ์ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาตนเคยรักษาผู้ชายที่อวัยวะเพศหักเฉลี่ยปีละ 2-3 ราย แต่ยังไม่เคยพบว่าสาเหตุมาจากการนวด ส่วนใหญ่มักเกิดจากการร่วมรักด้วยท่าพิสดารมากกว่า ทั้งนี้ เวลาที่อวัยวะเพศชายหักจะมีเสียงดังเป๊าะ และจะห้อยผิดรูปอย่างเห็นได้ชัด แม้หนังที่หุ้มอยู่จะไม่ขาด แต่จะมีอาการห้อเลือดภายในอวัยวะเพศด้วย

อย่างไรก็ตาม แม้ปกติร่างกายจะสามารถรักษาตัวเองได้ แต่ก็จะทำให้อวัยวะเพศผิดรูป เช่น เกิดการงอ คด ในบริเวณที่หัก ส่งผลให้ไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ แต่หากมาพบแพทย์โดยเร็ว ก็จะสามารถช่วยให้อวัยวะเพศกลับคืนรูปเดิมได้ ซึ่งการนวดกษัยนั้น ทางการแพทย์ไม่อยากให้เชื่อว่าจะช่วยทำให้ผู้ชายมีสมรรถภาพทางเพศที่ดีขึ้น