วิธีเลือกหาแว่นตาให้เหมาะกับใบหน้า

23
พ.ค.
    2015-05-23 22:27:16   
    1872
   admin

วิธีเลือกหาแว่นตาให้เหมาะกับใบหน้า

วิธีเลือกหาแว่นตาให้เหมาะกับใบหน้า

แว่นตาไม่ใช่แค่กรอบสวย สไตล์ถูกใจเท่านั้น ต้องให้เหมาะกับรูปหน้าของเราด้วย คำแนะนำสำหรับการเลือกซื้อแว่นตา

ถ้าคุณเป็นคนที่ไช่ชอบการใส่ contact lens กลัวการทำ Lasik และแว่นตาเท่านั้นที่จะช่วยให้มองได้ชัด แต่ก็ยังมีปัญหาในการเฟ้นหาแว่นที่เหมาะกับใบหน้า ลองใช้คำแนะนำเหล่านี้ประกอบการตัดสินใจดู

ใบหน้าทรงหน้าเหลี่ยม

ใบหน้าทรงหน้าเหลี่ยม

ถ้าคุณเป็นคนที่มีหน้าผากกว้าง กรมกว้าง บริเวณคางเป็นแนวสี่เหลี่ยม สัดส่วนหน้าด้านกว้างและยาวใกล้เคียงกัน แว่นตาที่เหมาะกับคุณคือทรงกลมหรือรูปวงรี หรือจะเป็นทรงเหลี่ยใก็ได้แต่ต้องมีขอบที่มนมากหน่อย ก้านยึดเลนส์ควรจะอยู่ตรงกลางหรือด้านบนของกรอบนะคะ และควรจะหลีกเลี่ยงแว่นทรงเหลี่ยม หรือที่เน้นสีสันบริวณด้านล่างของกรอบ เพราะจะยิ่งเน้นรูปทรงเหลี่ยมของหน้าและคางเข้าไปอีก

รูปทรงหน้ารี

รูปทรงหน้ารี

ถ้าหน้าของคุณมีแนวคางที่เรียว และแคบกว่าหน้าผาก และมีแก้มที่ค่อนข้างสูง คุณเป็นคนที่เหมาะกับแว่นทุกทรงเลยละ ไม่ว่าจะเหลี่ยม กลม ขอบมนหรือยกสูงเป็นรูปผีเสื้อก็ยังได้ แต่ก็อย่าเลือกกรอบที่มีขอบหนาจนเกินไป เพราะจะทำให้รูปหน้าสวย ๆ ของคุณโดนข่มเอา

ทรงหน้ารูปเพชร

ทรงหน้ารูปเพชร

มีแก้มเด่นกว้างๆ หน้าผากกับคางแคบๆ แนวตาแคบทำให้ดวงตาทั้งสองข้างอยู่ใกล้กัน ถ้าสาวหรือหนุ่มใดมีหน้าแบบนี้ ควรจะต้องสวมใส่แว่นตาที่มีกรอบมน ๆ บริเวณขอบบนยกสูงเล็กน้อย และให้ดีควรจะเป็นรุ่นที่ไม่มีกรอบด้านล่างเพื่อที่จะเน้นให้จุดเด่นของหน้า ซึ่งคือแก้มสวย ๆ ของคุณให้มีเสน่ห์มากขึ้นไปอีก อย่าได้เลือกกรอบที่มีขนาดเล็กโดยเด็ดขาดนะคะ นั่นจะทำให้ตาของคุณดูเล็กลงไปอีก

ทรงหน้ารูปหัวใจ

สาวหรือหนุ่มใดมีหน้าผากกว้าง แก้มเด่นๆ แต่มีแนวคางที่เรียวแคบลงให้มองหากรอบที่มีขอบด้านล่างหนา ๆ ไว้เพื่อทำให้คางดูกว้างขึ้น อาจจะดูกรอบที่มีขนาดเล็ก แคบ ไม่สูงเพื่อดึงดูดความสนใจไปด้านล่างของใบหน้าแทน พยายามหลีกเลี่ยงกรอบที่มีขอบด้านบนหนา หรือยกสูง เพราะจะยิ่งไปเน้นหน้าผากให้ดูกว้างมากขึ้นไปอีกนะ